LDXN Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy

Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy

02 17 2014

Ngay khi thấy có dấu hiệu gợi báo tình trạng nhiễm bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản, tình dục hoặc có nghi ngờ mắc các bệnh này, bạn cần tìm ngay đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Có rất nhiều cơ sở y tế nhưng điều quan trọng là cơ sở đó phải đảm bảo được các tiêu chí của dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục thân thiện và phù hợp với người lao động di cư – những người có thể gặp những khó khăn liên quan đến thời gian làm việc, nguồn kinh phí chi trả, sự ngại khi tiếp cận dịch vụ...

1.Một số tiêu chí để đảm bảo tính thân thiện của dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người lao động di cư

Để xem xét và đánh giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe sính sản tình dục có phù hợp với thân thiện với bạn hay không, bạn cần dựa trên các tiêu chí sau:

-      Vị trí của cơ sở y tế thuận tiện. Nếu ở quá xa nơi bạn sinh sống và làm việc thì việc bố trí thời gian để đi khám là khó khăn bởi nhiều bạn phải làm ca, làm kíp. Cơ sở y tế cần phải ở gần nơi người lao động di cư sinh sống và làm việc.

-      Đảm bảo tính riêng tư, kín đáo. Ví dụ nếu bạn đến khám về vấn đề nhiễm khuẩn đường sinh sản hay khám thai nhưng lại không có phòng riêng để thực hiện khám như thế tính riêng tư, kín đáo sẽ không được đảm bảo. Cơ sở y tế cần có các phòng riêng để thăm khám và tư vấn.

-      Giờ mở cửa thuận tiện. Nếu các cơ sở y tế chỉ mở từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30 hay 17 giờ thì khó có thể nói đó là dịch vụ thân thiện và phù hợp với bạn. Bởi việc nghỉ làm để đi khám với nhiều người lao động di cư là khó khăn bởi bạn có thể bị trừ chuyên cần... Giờ làm việc của phòng khám cần mở ít nhất đến 19 giờ 30 hàng ngày và không nghỉ chủ nhật.

-      Cán bộ y tế có thái độ tích cực, làm việc dựa trên quyền của khách hàng. Điều này nghĩa là khi bạn đến khám, bạn sẽ có được cảm giác thoải mái, an toàn,  được tôn trọng, chia sẻ.

-      Thời gian khám và tư ván phù hợp. Khi đến khám, tư vấn, bạn phải được cán bộ y tế bố trí và sắp xếp đủ thời gian để khám và giải thích, tư vấn những băn khoăn cơ bản của bạn.

-      Có sự cam kết cao, được cấp phép của các cơ quan quản lý y tế. Và đây phải là cơ sở có đầy đủ và đồng bộ các dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu thăm khám và tư vấn của bạn về sức khỏe sinh sản, tình dục.

-      Một cơ sở y tế thân thiện và phù hợp cũng cần: giảm thời gian chờ đợi của bạn và có phí dịch vụ hợp lý với khả năng chi trả của người lao động di cư.

-      Cơ sở y tế đó phải sẵn sàng đón tiếp bất kỳ khách hàng nào là người lao động di cư mà không có sự phân biệt vì bất kỳ lý do gì (giới tính, tuổi tác, khuyết tật hay không khuyết tật...)

-      Cơ sở y tế cần có sẵn các tài liệu được thiết kế phù hợp với các nhu cầu cũng như sở thích của người lao động di cư để bạn có thể lấy mang về một cách thuận tiện, dễ dàng.

-      Phổ biến rộng rãi các cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục khác, các cơ sở cung cấp dịch vụ khám và điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV khác.

-      Có qui định riêng nhằm phối hợp các bộ phận trong cùng một cơ sở cung cấp dịch vụ theo “gói dịch vụ” để tạo điều kiện cho người lao động di cư có thể sử dụng tối đa các dịch vụ.

2.Một số địa chỉ chăm sóc SKSSTD tin cậy

Bạn có thể sử dụng dịch vụ tại các phòng khám đa khoa, các trung tâm y tế, các chuyên khoa phụ sản, nội tiết, da liễu, nam học từ tuyến huyện trở lên gần nơi bạn sinh sống.

Trong tình huống tình trạng bệnh của bạn ở mức độ nghiêm trọng, bạn cần đến khám hoặc xin chuyển tuyến để được khám tại các cơ sở tuyến trung ương như:

Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 38252161

Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội

929, La Thành, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

 (04) 38 343 432 - 37 759 851 - 38 343 181  

Khoa nam học bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hà Nội - Việt Nam.

Điện thoại: (04) 8.253.531

Khoa nam học bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04 3868 6074

Hệ thống mạng lưới phòng khám Bluestar - Ngôi sao xanh hướng tới việc nâng cao khả năng tiếp cận và đa dạng hóa các lựa chọn cho dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng, phù hợp với khả năng chi trả của người dân có thu nhập thấp cũng là một địa chỉ phù hợp với người lao động di cư. Bạn có thể lựa chọn các phòng khác trong mạng lưới này tại đường dẫn.

http://bluestar.org.vn/?lang=1&mn1=3&mn2=1&city=1

Hệ thống mạng lưới phòng khám Marie stopes cũng tiếp cận khách hàng theo hướng chuyên nghiệp, thân thiện, coi khách hàng là trọng tâm, cũng là một trong những địa chỉ bạn có thể tham khảo, lựa chọn:

http://www.mariestopes.org.vn/Phong-kham-MSI-tai-Ha-Noi-030101-587

Tư vấn miễn phí

 1. Gửi câu hỏi để được tư vấn miễn phí
 2. Nhập câu hỏi
  Nhap noi dung can hoi
 1. Tên bạn(*)
 2. E-mail
  Invalid email address.
 3. Số điện thoại
 4. Giới tính
 5. Nghề nghiệp
 6. Capcha(*)
  Capcha
    RefreshInvalid Input

Những điều cần biết trước khi làm việc tại nước ngoài

Những điều người lao động cần lưu ý khi chuẩn bị về nước

CHUNG SỐNG - Câu chuyện về lao động di cư tại các nước thuộc tiểu vùng sông Mêkông

Video clip

Vấn đề ATVSLĐ tại khu vực ASEAN qua trường hợp vụ cháy nhà máy Kentex, Philippines

Tổng kết cuộc thi “Ảnh và cuộc sống của người lao động di cư”

Góc nhìn

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

XEM THÊM