LDXN Giới thiệu

Giới thiệu

02 24 2014

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội, từng bước hội nhập sâu vào nền kinh tế khu vực và thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang đứng trước nhiều thách thức không nhỏ, trong đó có vấn đề đảm bảo quyền lợi của người lao động, góp phần duy trì sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường của quốc gia. Sự phát triển thiếu ổn định, thiếu bền vững của nền kinh tế cùng với các hệ quả của quá trình công nghiệp hóa - đô thị hóa dẫn đến gia tăng khoảng cách xã hội và tỷ lệ nghèo đa chiều, mất cân đối trong di cư, khó khăn trong tiếp cận các chính sách an sinh xã hội của lao động di cư... Hàng triệu lao động di cư, đặc biệt là lao động nữ, hiện phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp hoặc phải chấp nhận mức thu nhập thấp, thời gian làm việc kéo dài, trong điều kiện lao động không đảm bảo. Nhiều người không tiếp cận được với các dịch vụ công, các kênh hỗ trợ chính thức của Nhà nước và khó hòa nhập với cộng đồng tại nơi đến.

Kể từ khi thành lập, chủ đề Quyền lao động là một trong những lĩnh vực chương trình ưu tiên của Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI). Khởi đầu từ những dự án liên quan đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và hỗ trợ pháp lý cho người lao động, CDI đã từng bước củng cố và mở rộng phạm vi hoạt động tới hỗ trợ cải thiện đời sống, điều kiện làm việc của người lao động và thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội đối với lao động di cư. Không chỉ giới hạn trong phạm vi các khu công nghiệp, đối tượng hỗ trợ của CDI đã mở rộng tới lao động trong khu vực phi chính thức, tập trung tại các khu đô thị và vùng ven đô. Mục tiêu tổng thể của chương trìnhlà góp phần bảo vệ và thúc đẩy quyền lao động tại Việt Nam và khu vực châu Á.

Nhằm hỗ trợ người lao động tiếp cận thông tin và nâng cao hiểu biết cũng như kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc và bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, CDI đã phối hợp cùng các đối tác, chuyên gia và luật sư thường xuyên cung cấp thông tin và tư vấn cho người lao động. Trong đó, trang web www.laodongxanha.net là một trong những kênh thông tin quan trọng, tập trung hỗ trợ pháp lý và tư vấn về các vấn đề an sinh xã hội, kỹ năng làm việc và chăm sóc sức khỏe cho lao động di cư. Từ năm 2016, với sự hỗ trợ của Quỹ Châu Á (TAF), CDI tiếp tục nâng cấp và mở rộng nội dung trang web, nhằm tích hợp các nội dung về di cư an toàn và thông tin cần thiết cho lao động làm việc ngoài nước (gồm cả những người có dự định hoặc đã đi làm tại nước ngoài).

Trung tâm Phát triển và Hội nhập xin chân thành cảm ơn các tổ chức tài trợ đã hỗ trợ tài chính để xây dựng và phát triển trang thông tin này.

Xin cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các luật sư và cộng tác viên đã đồng hành cùng chúng tôi.

Xin cảm ơn sự cộng tác và chia sẻ thông tin của các cơ quan thông tấn, báo chí và các nhà báo, phóng viênđã cho phép trang web đăng tải các tin tức liên quan, cũng như góp phần xây dựng nội dung của trang web ngày một phong phú hơn.

Hy vọng trang web sẽ góp phần bổ sung thông tin, các kiến thức hữu ích và hỗ trợ tư vấn kịp thời cho người lao động trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng của Việt Nam hiện nay.

Tư vấn miễn phí

 1. Gửi câu hỏi để được tư vấn miễn phí
 2. Nhập câu hỏi
  Nhap noi dung can hoi
 1. Tên bạn(*)
 2. E-mail
  Invalid email address.
 3. Số điện thoại
 4. Giới tính
 5. Nghề nghiệp
 6. Capcha(*)
  Capcha
    RefreshInvalid Input

Những điều cần biết trước khi làm việc tại nước ngoài

Những điều người lao động cần lưu ý khi chuẩn bị về nước

CHUNG SỐNG - Câu chuyện về lao động di cư tại các nước thuộc tiểu vùng sông Mêkông

Video clip

Vấn đề ATVSLĐ tại khu vực ASEAN qua trường hợp vụ cháy nhà máy Kentex, Philippines

Tổng kết cuộc thi “Ảnh và cuộc sống của người lao động di cư”

Góc nhìn

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

XEM THÊM