LDXN Thi online

Thể lệ cuộc thi ảnh Ngày làm việc an toàn

Cuộc thi ảnh “Ngày làm việc an toàn” do Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) tổ chức với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Phát triển Bỉ và tổ chức Oxfam tại Việt Nam. Cuộc thi là cơ hội để người lao động làm việc trong ngành dệt may và điện tử chia sẻ các câu chuyện về ngày làm việc của mình bằng hình ảnh và ngôn ngữ dưới lăng kính cảm quan của chính họ. Từ những câu chuyện bình dị đó, các mảnh ghép sẽ tạo thành bức tranh chung về điều kiện làm việc của người lao động trong hai ngành.

Cuộc thi ảnh Ngày làm việc an toàn

Bạn đang làm việc trong ngành điện tử hoặc dệt may?

Bạn cảm thấy tự hào vì công sức và trí tuệ của chính mình và những người bạn đồng nghiệp đã góp phần tạo ra vô vàn sản phẩm hữu ích cho cuộc đời?

Bạn thấy mình xứng đáng có được môi trường an toàn và khuyến khích bạn làm việc?

Bài viết dự thi tháng thứ 3 - tác giả Dung Nguyễn

Tìm việc.

Mới sáng ra mà nhạc nhẽo đã sập sình rồi nhỉ!

Tôi mở cửa phòng và nói với cái Nhung với cái nháy mắt làm cho em nó có vẻ ngại ngùng.Chẳng là chồng em nó vừa mới đi Hàn Quốc về được ít hôm,nên em nó đang vui trong lòng việc thể hiện như thế là điều hết sức bình thường.Hôm đến ăn mừng nhà mới ai cũng chúc cho em nó cuối năm có thêm thằng cu, thế mà em nó chẳng nói gì chỉ cười tủm tỉm.Hóa ra là sau  2 tháng chồng em nó về nước,hiiii chắc là cô nàng cũng có ý định thế.

Bài viết dự thi tháng thứ 3 - tác giả Mai Lan

Chuyện gia đình

Vừa quay ra nhìn tôi anh tiện tay cầm điện thoại goi cho chị bạn.

Chị Thu à,em Sơn Dung đây ạh.Anh Quang đã đỡ chưa chị,có ăn uống được gì không?Thôi chị chịu khó chiều anh ấy để cho qua cái giai đoạn khó khăn này đã nhé.Có gì chiều vợ chồng em qua,em sẽ góp ý thêm với anh ấy,chị yên tâm đi.

Bài viết dự thi tháng thứ 3 - tác giả Đinh Thị Phong

Chuyện công nhân

Tôi bắt đầu đi làm việc ở Jordan từ năm 2007. Giờ nghĩ lại mới thấy: Hóa ra khi ấy đi còn trẻ đến thế. Tôi đi làm đến năm 2010 thì hết hợp đồng về nước. Hồi đấy sang làm may, lúc đầu khi làm hợp đồng thì lương theo đó cũng khá, lương được 156$/tháng, cũng cao hơn ở mình. Nhưng đi làm suốt ba năm, lương vẫn cứ vậy, chẳng được tăng lương cũng không có nhiều phụ cấp gì. Cuối cùng về nhà, hóa ra lương ở nhà cũng đã tương đương như thế rồi.

Bài dự thi tháng thứ 3 - tác giả Quỳnh Trương

Một số giải pháp về việc làm cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài về nước

     Với thu nhập cao từ hoạt động xuất khẩu lao đã góp phần cải thiện đời sống người dân, đặc biệt là khu vực nông thôn. Bên cạnh đó, xuất khẩu lao động giúp cho đất nước ta học hỏi được những công nghệ tiên tiến từ nước ngoài, giúp đào tạo đội ngũ lao động có chất lượng, nâng cao tay nghề và rèn luyện tác phong công nghiệp cho người lao động.

Bài viết dự thi tháng thứ 3 - Tác giả Trương Trang

Vào những năm 2004, khi phong trào đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan bùng nổ, mẹ tôi là một trong những người đầu tiên tại xã tham gia vào định hướng làm việc tại nước ngoài này. Với hy vọng sẽ trả hết được những món nợ cũng như giúp đỡ kinh tế gia đình mẹ tôi đã lên đường sang làm việc tại Đài Loan. Quả thật, sau thời gian mẹ làm việc tại Đài Loan, gia đình tôi đã trả hết những khoản nợ nần và cũng dư dả được một số tiền.

Thông báo danh sách 10 người tham gia tích cực

Như vậy, 12 vòng thi tuần cũng đã kết thúc với 13901 lượt tham gia. Để có được kết quả này, BTC rất cảm ơn sự nhiệt tình của tất cả mọi người tham gia. Nhằm tri ân cho sự nhiệt tình này, BTC sẽ trao giải cho 10 người tham gia tích cực nhất. Mỗi giải là một phần thưởng trị giá 200.000 VNĐ.

Bài viết dự thi tháng 3 (tác giả Lê Minh Hải)

     NGÀY VỀ
      Thế là tôi đã hết ba năm lao động ở xứ người. Ngày về thật là rộn ràng phấn khởi. Tôi như con chim xa đàn, nay trở về chốn cũ với niềm vui không thể diễn tả thành lời. Ba năm không chỉ là khoảng thời gian thật dài mà còn là chuỗi ngày nhớ mong mòn mỏi. Và ngày trở về là một điều luôn luôn thường trực trong lòng.

Thông báo vòng thi tuần 12 và kết quả thi tuần 11

Tuần thi thứ 11 đã kết thúc với 1554 lượt thi. Mời các bạn tiếp tục tham gia thi tuần 12 với chủ đề: “KHIẾU NẠI, TỐ CÁO VÀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH”

Tư vấn miễn phí

 1. Gửi câu hỏi để được tư vấn miễn phí
 2. Nhập câu hỏi
  Nhap noi dung can hoi
 1. Tên bạn(*)
 2. E-mail
  Invalid email address.
 3. Số điện thoại
 4. Giới tính
 5. Nghề nghiệp
 6. Capcha(*)
  Capcha
    RefreshInvalid Input

Những điều cần biết trước khi làm việc tại nước ngoài

Những điều người lao động cần lưu ý khi chuẩn bị về nước

CHUNG SỐNG - Câu chuyện về lao động di cư tại các nước thuộc tiểu vùng sông Mêkông

Video clip

Vấn đề ATVSLĐ tại khu vực ASEAN qua trường hợp vụ cháy nhà máy Kentex, Philippines

Tổng kết cuộc thi “Ảnh và cuộc sống của người lao động di cư”

Góc nhìn

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

XEM THÊM